Tên miền đuôi “.org” được xem là một trong những tên miền uy tín hiện nay. Vậy ý nghĩa của domain có “.Org” là gì và ý nghĩa website Nhadat.org tìm hiểu ngay nhé!

Ý nghĩa domain .Org & website Nhadat.Org

Tên miền .Org là gì?

Đuôi tên miền “.org” là viết tắt của từ “Organization” trong tiếng Anh và có nghĩa là Tổ chức. Đây là một loại tên miền phổ biến được sử dụng cho website của những tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức văn hóa hoặc các tổ chức đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Lịch sử hình thành tên miền .Org

Tên miền “.Org” được tạo ra vào năm 1985 cùng với tên miền “.Com” và tên miền “.Net” chính là ba tên miền cao cấp và có lịch sử ra đời lâu nhất.

Tên miền .Org ban đầu chỉ dành cho các tổ chức phi lợi nhuận, tuy nhiên ngày nay tên miền .Org đã được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức trường học, các dự án mã nguồn mở, cũng như các tổ chức cộng đồng.

Tên miền .Org được đăng ký đầu tiên vào tháng 7/1985 là Mitre.org và được quản lý bởi Public Interest Registry (một thành viên của tổ chức phi lợi nhuận Internet Society - ISOC). Tính đến hiện tại có hơn 10 triệu tên miền đăng ký .Org

Ý nghĩa domain .Org

  • Xây dựng lòng tin: tạo niềm tin nơi người dùng vì được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận, luôn hướng đến sự giúp đỡ và phụng sự cộng đồng.
  • Cải thiện quỹ từ thiện: Giúp các tổ chức từ thiện tăng khả năng gây quỹ trực tuyến.
“.Org” là dùng cho tên miền cao cấp có nhiều ý nghĩa tích cực

Ảnh “.Org” là dùng cho tên miền cao cấp có nhiều ý nghĩa tích cực

  • Nâng cao kiến thức người dùng: Các website có đuôi tên miền .org thường chứa các thông tin cần thiết và hữu ích cho người dùng, nâng cao kiến thức và hiểu biết của người đọc.

Một số tổ chức lớn sử dụng tên miền .Org

Wikipedia.org

Wikipedia là trang web rất quen thuộc. Đây là website lớn được coi là bách khoa toàn thư toàn diện nhất trên thế giới. Bất kể thứ gì bạn cần tìm hiểu đều có hết trên website này. Bắt đầu từ năm 2001, wikipedia nhận được lượng truy cập lớn và độ tin cậy cao vì những thông tin hữu ích mang lại cho cộng đồng.

British Swimming.org

Nhìn vào cái tên thì chắc hẳn bạn cũng biết nội dung của trang web này là về thể thao. Đặc biệt là bơi lội thì chắc hẳn sẽ biết tới British Swimming. Đây là tổ chức phi lợi nhuận nhằm quản lý các môn thể thao về bơi lội tại Anh quốc. Trang web của British Swimming được lập ra nhằm mang đến những thông tin hữu ích tới cộng đồng bơi lội trên toàn thế giới.

Nhiều tổ chức lớn sử dụng tên miền có “.Org”

Ảnh Nhiều tổ chức lớn sử dụng tên miền có “.Org”

Acumen.org

Đây là website của một tổ chức phi lợi nhuận được lập ra với mục đích thay đổi cách xoá đói giảm nghèo trên thế giới. Đưa ra những giải pháp hữu ích vào việc đầu tư cho các công ty, nhà lãnh đạo hay ý tưởng tiềm năng,… thay cho việc quyên góp từ thiện. Trang web này đã mang lại những giá trị to lớn cho cộng đồng và nhận được hàng triệu lượt truy cập khi vừa mới ra mắt.

Ý nghĩa website Nhadat.Org

Trang web Nhadat.org được xây dựng và phát triển nhằm chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về nhà đất. Hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến nhà đất khi cá nhân, tổ chức có nhu cầu về việc mua bán, thuê, cho thuê nhà đất.

Giúp kết nối giữa người mua và người bán, quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin về tên miền .Org do Nhadat.Org xây dựng và tổng hợp. Nhadat.Org không chỉ là nơi bạn tìm thấy tất cả thông tin bất động sản, xây dựng và phong thủy mà còn chia sẻ những câu chuyện về bất động sản. Hãy cùng chúng tôi khám phá và học hỏi những thông tin bổ ích về bất động sản nhé!